Mặc dù mới chỉ tiến hành Alpha Test tại Việt Nam và hiện tại cũng đã đóng cửa thử nghiệm nhưng hiện tại Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã trở thành tựa game online di động hấp dẫn nhất nhì trên thị trường với thế giới võ hiệp khá thú vị.

Tuy vậy, một trong những tính năng đang khiến cộng đồng game thủ tranh cãi nhiều nhất chính là các vật phẩm trong trò chơi này không thể giao dịch được. Điều này có nghĩa là bạn chẳng thể bán hay tặng đồ đạc của mình cho bạn bè khi sở hữu những món mạnh hơn được mà chỉ có thể phi shop, đập đồ… mà thôi.

Mới đây, một game thủ đã chơi bản thử nghiệm của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã khá bức xúc với tính năng khoá đồ này và lập tức xin nhà phát hành mở cửa giao dịch khi bản chính thức của trò chơi ra mắt trên thị trường Việt Nam.

“Nếu VNG không muốn mất người chơi thì nên để giao dịch đồ cho anh em. Vì các game khác người ta có giao dịch có thể buôn bán được, chứ không ai bỏ mấy chục triệu ra đầu tư vào game song để đó không kiếm ăn được thì ai chơi. Phải hai bên đều có lợi thì người ta mới chơi chứ. Đầu tư mấy chục triệu để mạnh để PK, để săn boss kiếm đồ bán. VNG kiếm được tiền không cho người chơi kiếm được sao. Các NPH khác người ta ra game giao dịch được kiếm được tiền ầm ầm đằng này mình lại khoá. Nếu Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile không cải thiện được sẽ mất hết người chơi một sớm một chiều thôi. Lúc đó muốn lôi kéo lại người chơi cũng rất khó” – Chia sẻ khá dài dòng về việc đòi mở giao dịch của game thủ trên fanpage của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

See also  Thế Giới Chỉ Riêng Mình Ta - Minecraft OneBlock 01

Dễ dàng có thể nhận ra được rằng ý định của game thủ xin mở giao dịch đồ đạc này chính là cày kéo để bán vật phẩm, kiếm lời từ game chứ không phải là chỉ muốn cho, xin đồ hay trao đổi với người khác. Thậm chí anh ta còn khẳng định rằng NPH cần phải để mọi người có cơ hội… làm ăn trong game, nếu không sẽ mất nhiều người chơi:

“Bản chinh thức mà không cho giao dịch hay gửi thư được cho hảo hữu hay bạn bè thì game có nguy cơ mất rất nhiều người chơi. Kinh doanh thi 2 bên đều có lợi, người kinh doanh kiếm dược ăn thì cho khách hàng là người chơi bỏ vốn đầu tư nhiều thì cung phải có cửa để người ta gỡ gạc kiếm chác lại 1 ít chứ”.

Thực tế thì lời kêu gọi bỏ khoá giao dịch để buôn bán này ngay lập tức đã bị phản bác rất nặng nề bởi những người chơi khác, họ cho rằng đây sẽ là cách để những kẻ này phá game, tạo clone cày tiền, bán vàng tràn lan khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn: “Gian thương thì cút oke? Giao dịch để mấy thằng cày clone gom vàng à. Chúng mày thích thì bày bán nhé, VNG người ta tính hết rồi, thích thì chơi không thích thì cút“.

Có thể thấy rõ rằng việc mở khoá giao dịch đồ đạc trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng sẽ có lợi cho game thủ khi muốn cho, tặng đồ đạc hay trao đổi với nhau. Tuy nhiên đi kèm với đó là nhiều mối nguy hại từ những kẻ cày tiền vàng in-game, gây lũng loạn thị trường ảo rất đáng lo ngại. NPH nên tìm ra biện pháp vẹn cả đôi đường trong thời gian tới.

See also  Asus ROG Strix X299-E - Game thủ Việt chờ Core i9 đã cảm thấy sôi động chưa?

By admin

Leave a Reply