Như các bạn đã biết, kể từ khi ra mắt hồi tháng 03/2017, Playerunknown’s Battlegrounds đã là tựa game đình đám nổi tiếng nhất trên Steam, với gần 30 triệu người chơi tính đến thời điểm hiện tại. PUBG cũng chính là game gần như duy nhất chứng kiến khoảng thời gian phát triển quá khủng khiếp với lượng người chơi chỉ có tăng dần chứ chưa bao giờ giảm, không giống như bất kỳ game nào từng được ra mắt trước đó, cứ một thời gian là lượng người chơi sẽ giảm rõ rệt.

Cứ tưởng đà phát triển của PUBG là không có hồi kết, thế nhưng lần đầu tiên trong lịch sử, PUBG đã giảm lượng người chơi trên Steam. Theo công bố của Steam Charts, tổng số lượng game thủ chơi PUBG trong một tháng đã giảm 1,74%, tức khoảng 27 nghìn người đã bỏ game. Dù rằng con số này so với gần 30 triệu bản game bán ra không phải là quá đáng lo ngại, và thực tế giữa tháng 12 và tháng 01/2018, PUBG vẫn tăng trưởng 10%, nhưng con số này vẫn khiến nhiều người suy nghĩ.

Nhìn vào con số gần 2% tổng số game thủ có vẻ không đáng quan tâm, nhưng bất kỳ game nào khác không phải PUBG mà mất đi gần 3 vạn người chơi, chắc chắn nhà phát triển sẽ lo sốt vó. So sánh như vậy để các bạn độc giả thấy được sự khác biệt giữa PUBG và những tựa game còn lại trên Steam.

See also  Faker - Best plays Yasuo

Vậy đâu là lý do cho tình trạng này? Đầu tiên phải kể đến sự bất lực trong việc truy quét hoàn toàn tình trạng sử dụng hack cheat của nhà phát hành tựa game PUBG thời gian vừa qua. Điều này dẫn đến thực trạng không ít người nản chí và bỏ game vì không chịu nổi tình trạng bị những kẻ sử dụng phần mềm gian lận “hành” trong game. Họ cho rằng việc sụt giảm lượng người chơi là hệ quả của việc PUBG Corp không giữ được lời hứa trong việc tạo ra một môi trường game trong sạch cho tất cả mọi người.

Có thể, game thủ đơn thuần đã chán game. Chơi liên tục 1 2 map trong vòng gần 1 năm với không nhiều thay đổi trong lối chơi và chế độ chơi, thì không phải ai cũng chịu gắn bó với game lâu được đến như thế. Hoặc, cũng có thể những kẻ sử dụng hack cheat đã khiến người chơi nản chí không muốn vào các trận đấu để bị những kẻ gian lận “hành”. Một lý do khác cũng có thể đến từ chính cộng đồng game thủ Trung Quốc, khi phiên bản game tiếng Trung do Tencent phát hành sắp ra mắt, và người chơi tại quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng chuẩn bị “di cư” khỏi phiên bản quốc tế.

Ấy là chưa kể những vấn đề với server, tình trạng giật lag xảy ra liên miên do máy chủ không thể chịu nổi lượng người chơi quá lớn. Người ta cho rằng chính sự im lặng và không minh bạch trong việc chỉnh sửa những lỗi của game ảnh hưởng đến trải nghiệm của hàng chục triệu người chơi. Thẳng thắn mà nói, PUBG vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn ngay cả khi đã đi vào giai đoạn mở cửa chính thức vào cuối năm ngoái, khi cả cộng đồng game thủ vẫn còn có đang rất nhiều khó chịu với nhà phát triển tựa game khi gần 1 năm trôi qua mà vẫn chưa thể nào sạch bóng cả lỗi game lẫn hacker.

See also  Trải Nghiệm Perfect World VNG (Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile) Được Phát Hành Tại Việt Nam

Nhưng kể cả PUBG có sụt giảm, thì con số đó vẫn cứ là chưa đáng lo ngại với PUBG Corp. Sau khi vượt qua con số 30 triệu bản bán ra, thì PUBG vẫn đang bon bon trên con đường là một trong số những tựa game hot nhất mà làng game từng được chứng kiến.

By admin

Leave a Reply